Danh mục bài viết
Thẻ bài viết

Sự Thật Về Kênh 1tr2 Sub Của Youtuber Free Fire Bị Hack?

Đăng bởi duong thanh hieu 23/11/2020 0 Bình luận

Sự Thật Về Kênh 1tr2 Sub Của Youtuber Free Fire Bị Hack?


 

   Trong những ngày cuối tháng 11, vụ việc các kênh youtube nổi tiếng của ca sĩ, diễn viên, youtuber đồng loạt bị “biến mất” không dấu vết gây xôn xao dư luận. Trong đó phải kể tới các channel như : Lý Hải, Lê Bảo Bình, Hồ Quang Hiếu. Bên cạnh đó, những kênh chuyên game Free Fire cũng bị ảnh hưởng như : Pewpew, Bác Gấu, Gao Bạc TV, Sỹ Kẹo… Sự thật như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé : 

 

su-that-ve-kenh-youtube-free-fire-bi-hacker-tan-cong


 

Youtube nổi tiếng, ca sĩ đồng loạt bị tấn công dẫn đến vô hiệu hóa kênh 
 

   Tất cả những video của kênh bị chiếm quyền đột ngột biến mất, thậm chí là tên kênh cũng không thể tìm thấy tại youtube.com. Nhiều giả thuyết đưa ra là các hacker nước ngoài đã tổ chức đợt càn quét tấn công các kênh lớn tại Việt Nam. Đặc điểm chung trước khi bị biến mất các kênh này đều livestream nội dung liên quan đến tiền ảo. Đa số đều là những kênh có lượng đăng ký và tương tác khủng đồng thời xảy ra liên tiếp cùng một thời gian nên giả thuyết các youtuber bán kênh cho người nước ngoài đã bị loại trừ. Hiện tại, chỉ có kênh Bác Gấu đã hoàn toàn mất kiểm soát do livestream lúc 5h sáng dẫn đến việc phát hiện muộn nên không thể can thiệp. 

 

su-that-ve-kenh-youtube-free-fire-bi-hacker-tan-cong

 

su-that-ve-kenh-youtube-free-fire-bi-hacker-tan-cong


 

 

Hé lộ sự thật, phương tiện gây án của các "Hacker"

 

    Theo một số thông tin được chia sẻ tại facebook, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do youtuber có lỗ hổng từ việc cung cấp stream key. Tính năng live luôn sử dụng 01 mã code cố định giúp chủ kênh có thể thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, khi các hacker có được link đã từng livestream của kênh bằng cách nào đó kẻ xấu phân tích mã nguồn và tìm được mã bí mật. Từ đó sử dụng mã bí mật live stream trên chính kênh youtube đó. Sự việc xảy ra trong thời gian ngắn vì live bitcoin đồng nghĩa với việc vi phạm chính sách nên kênh lập tức bị vô hiệu hóa. Thủ đoạn chuyên nghiệp như thế nên nhiều viewer nhầm tưởng là hack. Để hạn chế được tình trạng này các nhà phát triển nội dung trên youtuber cần thao tác như ảnh : 

 

su-that-ve-kenh-youtube-free-fire-bi-hacker-tan-cong


 

Nếu như các bạn từng theo dõi tựa game đột kích thì việc mất kênh TXT (Tiến Xinh Trai) gần 4 triệu sub cũng tương tự như tình trạng bây giờ. Chúng ta cùng hy vọng sự thật sẽ được phơi bày trả lại công sức, tâm huyết cho các youtuber Việt Nam. 

 

su-that-ve-kenh-youtube-free-fire-bi-hacker-tan-cong

 

Xem Thêm Các Tin Tức Liên Quan Lửa Chùa : 


 

Facebook Comments ()

Chat Facebook
Zalo : 0389.111.456